-->

Nhìn dáng đoán "tinh binh"

Nhìn dáng đoán "tinh binh"

Để biết được một người khỏe hay yếu trong “chuyện ấy”, duy trì nòi giống tốt hay không… hoàn toàn không khó bởi vóc dáng biết… “nói”.

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu, người đàn ông “vai năm tấc rộng, thân mười thước cao” là nhờ nội tiết tố nam. Đây là nội tiết tố quan trọng chỉ hoạt động khi bước vào tuổi dậy thì. Nội tiết tố “kích hoạt” toàn bộ cơ quan trong cơ thể hoạt động phục vụ cho bộ phận sinh dục ngủ yên từ lúc sinh ra. Máu sẽ được đưa đến “đệ tử” giúp chúng lớn nhanh như thổi.

Nội tiết tố còn giúp tinh hoàn sản xuất tinh binh để làm nhiệm vụ duy trì nòi giống. Với hệ xương, nó thúc đẩy quá trình kéo dài ra và rắn chắc. Nội tiết tố này còn ức chế sản xuất tế bào mỡ, ưu tiên “nuôi dưỡng” cơ bắp, nhờ thế, khi các chàng giơ tay, động chân là họ hàng nhà “chuột” nổi lên cuồn cuộn. Hầu hết nữ giới thích những người nam tính, có bờ vai rộng, bụng sáu múi, cao ráo. Bởi, đây là biểu hiện bên ngoài của sự dồi dào sức khỏe.

Người đàn ông, nếu phần bụng sáu múi mà còn một, lại phình to như “đeo ba lô ngược” thì nặng nề, di chuyển khó khăn, khó dìu vợ đến “cao trào” yêu thương. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, người thừa cân, bụng “no tròn” được xem như một “thông điệp” báo hiệu nguy cơ mắc các bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…

Để có vóc dáng nói lên tố chất tốt đẹp của phái tính, bên cạnh việc ăn uống đúng và đủ, còn phải chọn cho mình một môn thể thao yêu thích. Sự rèn luyện cơ thể giúp có độ bền trong lao động và trong cả yêu thương với người phối ngẫu. Để có được những đứa con thông minh, khỏe mạnh, cần khám chuyên khoa ngay để điều trị sớm nếu có bất thường.
Gioitinhcanbiet.blogspot.com
Theo soha