-->

Chúng mình đừng yêu nhau được không anh?

Chúng ta đã qua rồi cái thời mà trong suy nghĩ, lúc nào cũng cho rằng tình yêu là tất cả. Cái thời mà miệng thì cứ nhan nhản lời yêu, nhưng hóa ra lại bị cảm giác mới mẻ đánh lừa, hóa ra bản thân mình, gia đình mình mà mình còn chưa yêu nổi, làm sao có thể yêu được một người vừa tự dưng xuất hiện trong cuộc đời?

Trót thích một người, con tim phải làm sao
Em muốn yêu một người!
Thương nhau đừng để đó!
Người ta vẫn thường truyền tai nhau, “Đừng thích, hãy yêu”, vì tình yêu thì lúc nào cũng rõ ràng hơn những cơn say nắng, những cơn bão lòng. Còn em lại nghĩ, “Đừng yêu, hãy thích”. Hãy thích nhau thôi khi chúng mình vẫn chưa thể định hình rõ ràng về tương lai, hãy mến nhau thôi khi anh với em vẫn chưa đủ trưởng thành, vẫn chưa hiểu thế nào là yêu. Hãy cứ nhớ mong nhau đi, vì khi thật tâm yêu một người, anh sẽ không còn thời gian để nhớ nhung nữa, thay vào đó, sẽ dồn tâm huyết vào những dự định, những trăn trở và những cố gắng, với mong muốn mang lại hạnh phúc cho người anh yêu. Và còn hạnh phúc nào lớn hơn lời hứa về một tương lai bền vững?
Người trẻ, hứa vội rồi quên cũng vội. Nhất là những lời hứa trong tình yêu. Thế nên từ đầu em đã nói với anh, em không thích những lời hứa, mà em cố gắng trong âm thầm. Chắc anh nghĩ em không phải người giữ được những lời hứa, cho nên mới sợ phải hứa hẹn. Có thể là vậy, nhưng mười câu nói suông chẳng bằng một hành động. Em không hứa hẹn gì với anh, và cũng chưa bao giờ đòi hỏi anh phải nói lời yêu em, bởi vì em biết, đây vẫn chưa là tình yêu. Bởi vì em sợ nếu hứa rồi, lỡ như một ngày nào đó, duyên cạn, tình vơi, em với anh buộc phải xa nhau như những gì số mệnh sắp đặt, chúng ta làm sao tránh khỏi hụt hẫng?
Không phải là không thương, mà thương chưa đủ nhiều.
Không phải là không yêu, mà tình chưa đủ lớn.
Không phải là không nhớ, mà nhớ chưa đủ sâu.
Không phải là vô tâm, mà tâm còn lo đời.
Chúng ta đã qua rồi cái thời mà trong suy nghĩ, lúc nào cũng cho rằng tình yêu là tất cả. Cái thời mà miệng thì cứ nhan nhản lời yêu, nhưng hóa ra lại bị cảm giác mới mẻ đánh lừa, hóa ra bản thân mình, gia đình mình mà mình còn chưa yêu nổi, làm sao có thể yêu được một người vừa tự dưng xuất hiện trong cuộc đời?
Tình yêu không phải chỉ là những cố gắng vì bản thân, không phải chỉ là những suy nghĩ ích kỉ như là, bởi vì mình muốn được hạnh phúc, được vui vẻ nên mình yêu.
Tình yêu không đơn giản như thế, mà cả anh với em thì còn quá giản đơn, quá non trẻ. Anh thử nghĩ xem, hai đứa trẻ con có thể nào sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi, nếu không có sự đầu tư từ bố mẹ chúng không? Khi nào còn chưa thoát ly khỏi tài chính của gia đình, khi nào còn chưa biết đến áp lực công việc, thì khi đó, đừng nói lời yêu.
Yêu, là cùng nhau trải qua giai đoạn thử thách, giai đoạn khó khăn mà người này không bỏ rơi người kia. Yêu, cũng không hẳn là những lời động viên, an ủi, mà còn là sự kiên nhẫn. Bởi vì yêu nên kiên nhẫn ở lại, bởi vì yêu nên nhất quyết không ra đi, dù có bị xua đuổi cỡ nào.
“Yêu” – động từ khó nhất em từng học, đang học và sẽ luôn học. Cho nên trước khi em, và cả anh, sẵn sàng, hãy cứ thích nhau thôi anh à.
Cứ thích nhau, rồi ở lại bên nhau cho đến khi nào không còn chịu nổi cái bản tính trẻ con, sớm nắng, chiều mưa, tối râm râm của nhau nữa.
Cứ thích nhau để khi bị áp lực công việc/học tập đè nặng, gặp nhau không phải thêm áp lực tương lai, mà là sự thoải mái, là những niềm vui bình dị của tuổi trẻ, tuổi cần thấu đời nhiều hơn là thấu yêu.
Cứ thích nhau để những ngày cuối tuần trôi qua trong bình yên, không vướng bận những mối lo, không trăn trở những tính toán, chỉ có em, có anh, và có mèo.
Cứ thích nhau để em có thể nắm tay anh chân thành, hay cuộn tròn trong vòng tay ấm áp của anh mà không phải tự hỏi lòng, đến khi nào ta lạc mất nhau.
Cứ thích nhau thôi, để lòng không đau đớn, và tim không mỏi mệt.
Chúng mình, đừng yêu nhau, nghen anh.
Pu TOP