-->

Đàn bà TUYỆT ĐỐI không được nói 8 câu này kẻo MANG HOẠ vào thân

Khẩu nghiệp là có thật: Đàn bà TUYỆT ĐỐI không được nói 8 câu này kẻo MANG HOẠ vào thân, 3 đời gánh tội không hết

Khẩu nghiệp là có thật, với đàn bà có những điều tuyệt đối không được nói kẻo mang họa đến cho chính mình và đời con cháu.


Các chị biết không, khẩu nghiệp là cái nghiệp nặng nhất đấy. Người bình thường nói những điều không hay đã trả giá còn phụ nữ, đặc biệt là những người đã lập gia đình, vốn phải dịu dàng, phải giữ ngôn hạnh, lời nói đoan trang để tạo phúc cho chồng con. Ấy vậy mà nhiều chị cữ thích bỗ bã, lắm lời, mà càng nói nhiều thì càng sai, nói những thứ không nên nói làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.
Mỗi lời nói bất chính tạo khẩu nghiệp từng ngày chồng chất rồi đến lúc cũng phải trả giá.
Cho nên, đàn bà nói chuyện không chú ý khẩu đức, không chỉ sống cuộc đời thê lương mà con cháu sau này cũng phải chịu tội thay. Vì thế có những điều tuyệt đối không được nói, chị em nên nhớ!

Không nói những lời tục tĩu, khó nghe

Phụ nữ mà hay dùng những lời không hay, những lời nói tục tĩu, bậy bã chính là ác nhân.
Dù có tức giận, nóng nảy cũng không được thốt ra những lời lẽ thô tục. Không chỉ khiến hình ảnh bản thân xấu đi mà nó sẽ tạo thành thói quen gây ảnh hưởng tới những người xung quanh, đặc biệt là con cái.
Đối với cha mẹ, tuyệt đối không được phép nói tục chửi bậy khiến họ tổn thương, đau lòng.
Đối với con cái thì lời nói thiếu kiềm chế trong lúc bực tức của mẹ có thể khiến trẻ chán nản, buồn phiền, nặng hơn là học theo thói xấu ấy của mẹ.

Không được xúc phạm, gây tổn thương người khác

Họa từ miệng mà ra, đả thương lòng tự trọng của người khác, nói xấu họ, làm hại danh dự của họ chính là tự hại mình, tự mang phiền toái đến cho mình.
Đàn bà độc mồm độc miệng chính là đang tự gieo nghiệp khổ đau cho mình. Vì thế, đừng nói những lời xúc phạm, gây tổn thương suy nghĩ cho người khác, đặc biệt là người thân của mình.

Không tùy tiện đánh giá người khác

Đừng bao giờ đánh giá bản chất, tính cách của ai khi chưa thực sự biết hêt về họ. Mỗi người có những phẩm chất riêng, là tốt hay xấu, cao quý hay thấp hèn hãy để tự mỗi người cảm nhận. Cũng đừng dại xỉa xói gia đình ai vì tôn trọng gia đình người khác cũng như tôn trọng gia đình mình.
Phụ nữ thông minh, đừng cho mình hơn người mà chê bai kiến thức, lối sống của họ. Hãy luôn coi trọng mọi người để tâm trong sạch, sáng láng.

Không phô trương, khoe khoang quá nhiều

Đàn bà có tính hay khoe, khỏe của, khoe tình, khoe sắc… Đừng nên quảng cáo hình ảnh bản thân quá nhiều khiến người khác phiền hà, mệt mỏi.
Nếu muốn được chú ý tới hãy làm những việc vĩ đại, to lớn, tốt đẹp để mọi người tôn trọng mình. Khiêm tốn vẫn là quan trọng hơn tất cả các chị nhé!

Không nói những lời dối giá, lừa đảo

Nói dối là một trong những tội nặng nhất và sẽ bị trừng phạt. Phụ nữ mà mở miệng ra là nói dối, nói dối không chớp mắt, nói dối tới quen miệng, thuận lời, không cần suy nghĩ, lừa đảo trắng trợn, trục lợi bản thân là người nguy hiểm nhất.
Những người này đôi khi nói dối cũng không phải là để hại người mà nói dối cho vui, ba hoa, nhưng không biết rằng như thế là rước họa vào thân. Người gặp thì đề phòng, bạn bè gặp thì lánh xa, nhân duyên gặp thì vụt mất. Vì dù nói dối xuất phát từ hảo tâm hay ác ý đều là tạo nghiệp xấu, làm tổn hại danh dự và hạ thấp bản thân.

Không buôn dưa lê, đưa chuyện không đúng

Chị em vốn có tính ưa buôn dưa lê, buôn chuyện xuyên ngày tháng, không cần biết chuyện có đúng, có thật hay không. Việc bàn tán, đưa chuyện không hay về người khác sẽ khiến bản thân mang nghiệp nặng. Chuyện đúng không sao nhỡ tam sao thất bản thành chuyện hoang đường gây tổn hại tinh thần người đó thì biết đền làm sao. Ai cũng có những chuyện riêng tư, hãy là một người phụ nữ thanh lịch, tinh tế, biết đúng sai. Muốn người khác tôn trọng mình thì trước hết phải tôn trọng chuyện của họ, thôi tò mò, tọc mạch để tích phúc cho đời sau.

Không khiêu khích người khác

Đây là điều tuyệt đối không được nói. Đàn bà dùng ngôn ngữ khích bác, gợi lên lòng tham, sân si, tuy cười nói bóng bẩy đấy mà bụng dạ sâu xa, cũng là ác nghiệp. Nếu không thể giúp được gì cho người khác thì không nên hại người, nếu không thể từ bi thì cũng không nên khơi gợi, cổ vũ, khích lệ những việc làm xấu xa.

Không ba phải, nói hai lời

Hai lời tức là lúc nói thế này lúc nói thế khác, châm ngòi ly gián, trước mặt người này nói A mà với người khác lại nói B để hai bên phát sinh mâu thuẫn. Tuýp phụ nữ này là người này rất nguy hiểm, dùng lời lẽ hại người, là tạo nghiệp ác. Người này lòng dạ thâm độc, không biết giữ lời ắt sẽ phải trả giá.
1. Nếu có ai đó chê bai rằng cái váy của bạn không đẹp, chiều cao của bạn khiêm tốn quá, gương mặt bạn trang điểm kém xinh, mũi bạn thấp lè tè… mà mục đích là “đâm chọt” nhiều hơn góp ý xây dựng thì bạn đừng vội buồn.
Họ khó chịu với những thứ trái nghịch với mắt họ thì đó là chuyện của họ, không phải chuyện của bạn. Việc của bạn là tự tin vào chính mình!
2. Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và “bơ” chúng đi nào. Cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi.
Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và “bơ” chúng đi nào
3. Rồi sẽ có lúc bạn bị chính bạn bè của mình phản bội, làm tổn thương. Đừng dằn vặt, dù có tiếp tục trở lại làm bạn hay không thì cũng hãy cố gắng tha thứ cho họ.
Tha thứ không phải để trở nên vĩ đại, mà là để hạnh phúc hơn. Việc bạn dằn vặt, mắng chửi, thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính bạn.
4. Tập sống thật với chính mình. Vui thì cười, buồn thì khóc, thương ai đó thì nói cho họ nghe, ghét ai đó thì góp ý để họ trở nên đáng yêu hơn. Đừng giữ buồn phiền trong lòng, lâu ngày con người sẽ trở nên giả tạo lắm đấy!
5. Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm. Những kẻ không ưa bạn sẽ chực chờ sơ hở để làm bạn buồn, bạn khóc, bạn tổn thương và mục đích là khiến bạn không gượng dậy được. Đó là những lúc bạn cần mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Nếu người ta làm bạn buồn 1, hãy tự tạo niềm vui cho mình gấp 10 lần như thế. Chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc và cuộc đời rộn rã tiếng cười của bạn mới là cách “trả thù” tốt nhất.
Việc của bạn là tự tin vào chính mình!
6. Cách tốt nhất để kết thúc một cuộc tranh cãi là im lặng. Nếu cả hai cùng gân cổ lên để cãi như hai chiếc loa phát thanh, không ai nhường ai thì câu chuyện sẽ kết thúc một cách rất tồi tệ, tình cảm sẽ sứt mẻ. Hãy thử im lặng nghe họ trút hết bực dọc trước. Bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ ai đúng ai sai và giải quyết mâu thuẫn êm thắm hơn hẳn.
7. Trong cuộc đời của mỗi người, có 4 từ được nói nhiều nhất: Xin chào, Tạm biệt, Cám ơn và Xin lỗi. Hãy nói xin chào với những người bạn mới, những điều tốt đẹp. Nói Tạm biệt với những mối quan hệ xấu, những điều không vui.
Hãy cám ơn những người, những điều khiến bạn hạnh phúc. Và, hãy gạt bỏ tự ái để có thể nói xin lỗi một cách chân thành nếu bạn cảm thấy có lỗi…
Đây là một kinh nghiệm sống quý báu sẽ giúp được bạn ít nhiều trong xã hội hiện đại ngày nay.
ST