-->

Thông điệp tình yêu qua vuốt ve cơ thể

Thông điệp tình yêu qua vuốt ve cơ thể

Bài tập này có thể giúp cả hai bạn giao cảm và dẫn dắt nhau, không cần phải sử dụng tới lời nói, mà là cảm nhận sự vuốt ve, xúc chạm.

Vai trò của người cho và người nhận được hòa quyện vào nhau một cách nhịp nhàng, thi vị, tạo nên cảm giác gắn bó, quấn quít và mãn nguyện cho cả hai. Hãy thay đổi tư thế trong suốt quá trình tập để luôn giữ được cảm giác thoải mái.


Nhận biết thông điệp trong sự vuốt ve

Khi bạn là người được nhận sự vuốt ve, hãy thử cảm nhận sự vuốt ve mà người yêu bạn đang dành cho bạn, hãy chú ý nhận diện ý định và thông điệp trong sự vuốt ve của người kia. Xem xét các tính chất trong sự xúc chạm ấy là nhẹ nhàng và dịu dàng hay gọi tình và tinh nghịch. Hãy học cách duy trì sự nhận biết của bạn với sự vuốt ve của người kia và phản ứng của cơ thể bạn. Đừng để cho nhận thức của bạn đi qua màng lọc của tâm trí. Hãy để cơ thể bạn phản ứng theo cách của nó.

Bài tập vuốt ve theo tinh thần Tantric sau đây sẽ khởi đầu giống như một cuộc ân ái:
  • Hai bạn ngồi đối diện nhau và cùng nhau thực hành Namaste, nghi thức chào nhau trong sự trân trọng (xem chi tiết ở đây).
  • Lựa chọn ai sẽ là người Dương, tức người chủ động trước và ai sẽ là người Âm, tức người bắt chước theo sau. Người Dương sẽ quyết định hoàn toàn theo ý họ, còn người Âm thì tạm thời đặt mong muốn của mình sang một bên khi đang ở trong vai trò này.
  • Người Dương sẽ bắt đầu vuốt ve người bắt chước theo cách mà anh/cô ấy mong muốn được vuốt ve. Cùng lúc đó, người Âm sẽ vuốt ve người chủ động theo đúng như những gì họ đã cảm nhận được. Có thể ban đầu sẽ có nhiều bỡ ngỡ và phải mất một vài phút sau thì người Âm mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, khả năng bắt chước của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Chắng mấy chốc bạn sẽ thấy mình có thể bắt nhịp được với người kia.
  • Người Dương nên vuốt ve một cách chậm rãi để người Âm có thể dễ dàng làm theo. Bạn cần hạn chế thực hiện các động tác đột ngột, bởi điều đó sẽ khiến người Âm phải chăm chú hơn.
  • Hãy nghĩ xem bạn muốn được vuốt ve như thế nào, và vuốt ve người yêu bạn theo cách ấy. Chú tâm nhấn mạnh vào các yếu tố mà người kia chưa đạt tiêu chuẩn trong sự phản hồi. Chẳng hạn, nếu người kia vuốt ve quá nhanh, thì bạn hãy vuốt ve chậm lại. Nếu bạn cảm thấy cần nói điều gì, thì đừng sử dụng giọng điệu phê bình hay trách mắng, mà chỉ đơn giản bình tĩnh thỉnh cầu anh/cô ấy một cách nhẹ nhàng.
  • Sau khoảng bảy phút, hãy đổi vai cho nhau. Cứ lần lượt cho đến khi mỗi người được dẫn dắt ba lần thì kết thúc.
Sau bài tập này, các bạn có thể quan hệ tình dục nếu cả hai bạn cùng mong muốn.

Nguồn: Kavida Rei, Tantric Sex: The Path to Sexual Bliss

Nam Hoa dịch