-->

Nguyên tắc 10 phút giúp chuyện ấy "lên đỉnh" ngay cả khi mệt mỏi

Nguyên tắc 10 phút giúp chuyện ấy "lên đỉnh" ngay cả khi mệt mỏi

Trong trường hợp mệt mỏi và ngại sex, bạn cần học cách đối phó với triệu chứng này và áp dụng mẹo để lên đỉnh.

Đừng đánh mất thói quen quan hệ tình dục

Nhiều nghiên cứu cho thấy, có khoảng 20% các cặp vợ chồng quan hệ tình dục ít hơn10 lần/năm. Khi các cặp vợ chồng đánh mất thói quen và cách thức quan hệ tình dục với nhau, họ đồng thời mất dần cơ hội quan trọng của sự liên kết, gần gũi, mật thiết, thỏa mãn và thích thú về nhau.

Nghiên cứu cũng cho thấy thiếu sex có thể gây nên tình trạng cáu kỉnh và mệt mỏi.

Vì vậy, cho dù có bận trăm ngàn thứ việc cũng đừng bao giờ "quên" gần gũi chồng. Bởi vì chính sự gần gũi và những cử chỉ yêu thương cũng giúp cho bạn thư giãn và vượt qua trạng thái mệt mỏi của bản thân.

Thực hiện nguyên tắc 10 phút

Nếu tâm trạng bạn không tốt hoặc cảm thấy quá mệt mỏi, hãy dành ra 10 phút. Nghiên cứu cho biết, nhiều người cảm thấy ham muốn và muốn bắt đầu quan hệ tình dục trong khi nhiều người khác không hứng thú với tình dục cho đến sau khi họ đã hôn nhau hoặc vui đùa với nhau.

Tương tự những bài tập về thể chất, với 10 phút khởi động sẽ giúp bạn có thêm động lực để tập luyện tốt hơn. Vì thế, nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy thử trao nhau những nụ hôn hoặc vui đùa cùng nhau trong khoảng 10 phút nếu bạn muốn cảm nhận sự ham muốn và hưng phấn hơn.

Điều chỉnh nhịp thở

Trước khi “yêu”, phương pháp thở bằng cơ hoành sẽ giúp cơ thể được thư giãn. Bạn có thể nằm ngửa, co hai đầu gối lại và bàn chân đạt lên sàn nhà/mặt giường. Sau đó, hãy loại bỏ tất cả những ý nghĩ căng thẳng trong đầu, từ từ hít không khí bằng mũi và thở ra bằng miệng.


Phục hồi sức lực

Nhiều cặp vợ chồng bắt đầu xem cuộc sống tình dục của họ như một điều không bắt buộc. Họ chỉ thực hiện nó như một nhiệm vụ và cho phép mình có quyền mệt mỏi để từ đó, tình dục cũng dần lụi tàn theo. Vì vậy, hãy thử xốc lại chuyện yêu như bạn tìm cách lấy lại tinh thần làm việc.

Đi nghỉ mát

Nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi nghỉ ngắn ngày để tìm lại cảm giác yêu thương vợ chồng và đừng quên "yêu" thật nhiều để bù lại những ngày mệt mỏi và lấy lại năng lượng cho những ngày sắp tới.

Tâm sự với chồng nhiều hơn

bạn có những mệt mỏi và phiền muộn trong lòng, thay vì dấu kín, hãy tâm sự với chồng. Khi anh ấy có thể cảm thông và san sẻ với bạn, chắc chắn bạn sẽ có nhiều thời gian và hứng thú để gần gũi với chồng hơn.

Tập trung vào những điều khiến bạn thoải mái


Những lo lắng không thể được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi tâm trí trong thời gian quan hệ tình dục, nhưng bạn có thể học cách kiểm soát ý nghĩ của mình để tạo nên những cảm giác thoải mái cho “cuộc yêu”. Theo tiến sĩ Hamilton, việc tập trung vào một tâm trạng tốt có thể giúp người phụ nữ tham gia các hoạt động tình dục một cách tích cực hơn.